Suy niệm

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật Phục Sinh (M. Ephraim Tuấn)

Người tín hữu - môn đệ Đức Giêsu - không dừng lại ở đau khổ, thập giá, chết chóc… nhưng luôn được mời gọi vượt qua đau khổ, bước vào trong vinh quang, để thấy ánh sáng hy vọng và tin yêu của niềm vui Phục Sinh.

Suy niệm Tin Mừng Thánh lễ Vọng Phục Sinh 2019 (M. Viết Huy)

Chính từ trái tim bị đâm thâu của Chúa, mà ân sủng được ban tặng và tình yêu cứu độ tuôn trào trên chúng ta. Cũng chính từ trái tim bị đâm thâu vì yêu, mà Chúa đã dẫn chúng ta vào vinh quang Phục Sinh.

Suy niệm TM Chúa Nhật Lễ Lá, Năm C (Minh An)

Đức Giêsu, hiện thân của lòng thương xót Chúa, Người luôn thể hiện lòng bao dung tột đỉnh, sẵn sàng tha thứ cho những người hãm hại Người, tố giác và cuối cùng là giết chết Người...

Chúa Nhật Lễ Lá - Tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa (Gioan Bình)

Khi vào thành, dân chúng đã trải áo để Người đi qua, đồng thời tung hô: “Chúc tụng Đức Vua, Đấng ngự đến nhân danh Chúa!

Suy niệm TM Chúa Nhật V Mùa Chay, Năm C (M. Viết Huy)

Qua bài Tin mừng hôm nay, Thiên Chúa cũng muốn mời gọi chúng ta cần hồi tâm và thống hối về tội lỗi của mình, vì chúng ta cũng cần tình yêu tha thứ của Thiên Chúa như người phụ nữ ngoại tình. Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại cách hành xử của mình với người anh em lỗi lầm.

Suy niệm TM Chúa Nhật V Mùa Chay, Năm C (M. Damiano Quang)

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy giúp nhau đứng dậy, ra khỏi vũng lầy của tội lỗi, chứ không phải tìm cách nhấn chìm anh chị em xuống tận bùn đen, để chứng minh mình công chính hơn họ.

Suy niệm TM Chúa Nhật V Mùa Chay, Năm C (M. Damasceno Hùng)

Đức Giêsu không phủ nhận tội của người đàn bà kia, cũng không phủ nhận luật Môsê, nhưng Ngài đưa ra một quan điểm mới: Hãy tự xét xử mình trước khi xét xử người khác. Họ đang dựa vào luật Môsê để xét xử người khác, thì Ngài cũng bảo họ hãy dựa vào đó mà xét xử chính mình trước đã.

Suy niệm TM Chúa Nhật V Mùa Chay, Năm C (Phaolô Thông)

Trước khi kết án hoặc xét đoán ai, chúng ta nên bình tĩnh kiên nhẫn để cúi xuống nhìn lại bản thân mình, nhìn lại những gì Chúa viết trong lương tâm chúng ta, nhờ đó ta không phải hối hận về những lời nói và hành động của mình.