SINH HOẠT

Hội Dòng Xitô Thánh Gia: LỊCH PHỤNG VỤ 2019-2020

Trong Năm Phụng Vụ khi cử hành thánh lễ và giờ kinh, có ba yếu tố đan xen vào nhau, vì thế cần chọn yếu tố nào có quyền ưu tiên hơn để cử hành phụng vụ. Ba yếu tố đó là: 1) Chu kỳ các mùa phụng vụ (Vọng, Giáng Sinh, Chay, Phục Sinh và Thường Niên). 2) Chu kỳ kính thánh (các lễ trọng, lễ kính, lễ nhớ theo ngày phụng vụ). 3) Các nhu cầu riêng biệt tùy theo hoàn cảnh.

ĐỊA BÀN CỦA MỘT TẬP SINH

Tập sinh khi gia nhập đan viện cũng phải chấp nhận nếp sống của Hội Dòng và nhà Dòng mình gia nhập, để học lấy cái nghề cao quý nhất: Tôn vinh Thiên Chúa, thánh hóa bản thân cũng như đồng loại. Đan viện là xưởng thợ, là học đường phụng sự Thiên Chúa. Trong đó có sẵn các khí cụ thiêng liêng thích hợp (R.B, ch. IV).

HÌNH ẢNH: THÁNH LỄ AN TÁNG THẦY M. ĐAMINH NGUYỄN VĂN BÍNH

Thánh Lễ An Táng Thầy M. Đaminh Nguyễn Văn Bính - Đan Viện Phước Lý

CANH THỨC VƯỢT QUA 2019

Đan Viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý

Hình ảnh: THÁNH LỄ AN TÁNG THẦY NICOLAS

THÁNH LỄ AN TÁNG ĐAN SĨ PHÓ TẾ NICOLAS CHU TRỌNG CHỈNH - ĐAN VIỆN PHƯỚC LÝ

Thánh Mauro và Thánh Placido - Quốc Vũ

Placido sinh năm 515, trong một gia đình quí tộc giàu có. Năm lên 7 tuổi, Placido được cha mẹ đưa đến Đan viện Thánh Biển Đức ở Subiaco để dâng hiến cho Thiên Chúa, cùng ngày cũng có Mauro (12 tuổi) và thánh Biển Đức đã đón nhận hai cậu bé trong tình thương yêu vui vẻ.

GỢI Ý TĨNH TÂM THÁNG GIÊNG, CHÚA NHẬT CHÚA HIỂN LINH 06/01/2019 (Lm. Hiền Lâm)

Chúa Giêsu Hiển Linh là khởi đầu Nhập Thể và Nhập Thế để thực hiện chương trình cứu độ.

CUỘC GẶP GỠ KHÔNG HẸN TRƯỚC GIỮA ĐẠO LÝ CỦA THÁNH ÆLRED VÀ TÂM LÝ HỌC HIỆN ĐẠI (Martin OCist)

...Và người ta muốn tìm trong những anh em đó là người bạn tri kỷ, dù nhiều hay ít. Chính niềm vui đó có niềm an ủi ai đó – người chúng ta kết hợp sâu xa bằng hệ lụy yêu thương, người mà tinh thần suy yếu của chúng ta khả dĩ tìm được sự ngơi nghỉ, là người mà chúng ta khả dĩ thổ lộ…Người mà có cách nói chuyện ngọt ngào trong cảnh buồn chán của cuộc sống hằng ngày. Đó là người có tâm hồn, là nơi trú ẩn cho chúng ta, khi thế gian quá rộng cho chúng ta vào, người mà chúng ta khả dĩ tâm sự.

Hồi bút: GỐC HOA SỨ VÀ VỊ ĐAN SĨ GIÀ (Martin OCist)

Dù những khuyết điểm của chúng ta có nhiều thì cũng không là bao so với sự kiên trì gắn bó cùng chính lộ đời tu. Ai dám nói rằng mình đã chưa từng nao núng trong ơn gọi, ai dám tự tin rằng mình chưa từng chùn bước, hay nhiều lần vấp váp, nhưng chính sự kiên trì trong mọi gian truân là huy chương cho người bền chí. Thầy Duy Sinh đã đạt được huy chương ấy.

Chương trình Thánh Lễ Giáng Sinh - 2017

Đan viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý

KỶ NIỆM XƯA (Cựu đệ tử Phước Lý)

Video mới nhất về Đệ tử viện và Đan viện Khiết Tâm Phước Lý do anh Hà Văn Phượng, cPL 1964 ( hiện định cư ở Hòa Lan) thực hiện - Tháng 7/2016.

Danh sách các thánh Tử Đạo Việt Nam

Trong lịch sử Giáo hội Công giáo Việt Nam, ước tính có đến hàng trăm ngàn người đã làm chứng đức tin Kitô Giáo, trong số đó có 118 Thánh Tử đạo, với 117 vị được Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong Thánh ngày 19 tháng 6 năm 1988 và Á Thánh An-rê Phú Yên, phong Chân phước ngày 5 tháng 3 năm 2000.