LỜI CHÚA

Chúa nhật XXIV thường niên, năm A - "Tha thứ" - Quốc Vũ

Đã bao lần chúng ta cố chấp, bất khoan dung trước những lầm lỗi của anh em? Đã bao lần chúng ta nói lời hòa bình, nhưng lòng lại gây hận thù chiến tranh? Và đã bào lần chúng ta biết tha thứ, biết làm hòa với những người quanh ta?

Chúa nhật XXIII thường niên, năm A - "Người canh gác" - Quốc Vũ

Thiên Chúa đã đặt Hội Thánh và mỗi Kitô hữu làm những người canh gác, mỗi người ở một cấp độ khác nhau: từ bản thân mình, đến gia đình, giáo xứ, cộng đoàn, toàn thể Giáo Hội và thế giới này. Nhưng liệu chúng ta đã mau lẹ loan báo thời điểm, sốt sắng đem đức tin, đức mến, đức cậy vào trong các vấn đề của thời đại?

Chúa nhật XXII thường niên, năm A - "Nghịch lý" - Quốc Vũ

Bất cứ ơn gọi nào, làm ngôn sứ, làm môn đệ hay làm Kitô hữu, đều khởi đi từ tiếng gọi yêu Thương của Thiên Chúa qua nhiều cách khác nhau, như: «Lạy Đức Chúa, Ngài đã quyến rũ con» (Bài Đọc I, c.7), hay «Ai muốn theo Thầy» (Bài Tin Mừng, c. 24), và một khi đáp trả thì con người phải chấp nhận: «Hiến dâng thân mình làm của lễ sống động, thánh thiện và đẹp lòng Thiên Chúa» (Bài Đọc II, c.1). Đó quả là một nghịch lý mà không mấy ai có thể chấp nhận.

CHẾT CHO NGƯỜI MÌNH YÊU (M. Montfort)

Tình yêu chỉ còn duy nhất một cách là vui lòng chấp nhận chết đi, chết mãi, chết liên lỉ không ngại ngùng vì là chết cho người mình yêu.

Chúa nhật XXI Thường niên, Năm A - Chìa Khóa - (Quốc Vũ)

Mỗi Kitô hữu, một nghĩa nào đó, cũng được Thiên Chúa ban cho “chìa khóa” tùy vào bậc sống và ơn gọi giữa lòng nhân thế, nên mỗi người đều có quyền và trách nhiệm phục vụ Nước Trời và liên kết với tha nhân bằng tình mến mà chính Chúa Thánh Thần đã tuôn đổ tràn ngập lòng mình.

Chúa Nhật XX Thường niên, Năm A - Dân Ngoại - (Quốc Vũ)

Giáo hội sống giữa Dân ngoại có nhiệm vụ công bố sứ điệp Tin Mừng cho họ. Như Đức Giêsu đã không giam hãm Thiên Chúa bên trong lãnh giới của Israel, nhưng đã để chính mình được đánh động bởi lòng tin của người đàn bà ngoại giáo. Chúng ta không được gây cản trở cho một ai đến với Giáo hội, nhưng phải luôn sẵn sàng nói và giới thiệu Chúa cho những ai thành tâm thiện chí.

ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI. M. Monfort

Tin vào sự hiện diện quan phòng của Chúa ngay cả khi chúng ta phải trải qua trăm ngìn khổ đau như Mẹ.

Chúa nhật XIX thường niên, năm A - "MẠC KHẢI" (Quốc Vũ)

Chúng ta cũng vậy, để gặp được Chúa, chúng ta cũng phải can đảm bước ra khỏi chính mình, khỏi những ích kỷ, khỏi những thành kiến, khỏi cuộc sống tiện nghi, và cả ra khỏi những nỗi sợ hãi trong cuộc đời, mà sống niềm tin và phó thác hơn vào Người, và khi đó chúng ta cũng có thể như các môn đệ Người mạc khải mầu nhiệm về chính Người: «Thầy đây, đừng sợ!» (c. 27).