LỜI CHÚA

Bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay, Năm C (Minh An)

Đức Giêsu đã không dùng quyền năng mà Người có trong tư cách là Con Thiên Chúa để thỏa mãn nhu cầu chính bản thân mình, nhưng sau này, Người sẽ dùng quyền năng này để phục vụ những người nghèo khổ, những người bất hạnh, còn chính Người chịu mọi thiếu thốn trên con đường thi hành sứ vụ cứu thế.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay, Năm C (M. Isidoro An)

Ba cơn cám dỗ mà Chúa Giêsu đã chịu khi xưa vẫn luôn là một thách đố cho mỗi người chúng ta hôm nay. Cách mà Chúa Giêsu vượt thắng các cơn cám dỗ ấy, đó là Người nghiền ngẫm lời Kinh thánh, áp dụng lời Kinh thánh và hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay, Năm C (M. Viết Huy)

Có thể nói, phú quý như một thứ “mồi nhử” có sức cám dỗ con người ghê gớm; còn vinh hoa là một thứ “bả” có sức mê hoặc khiến con người không còn tỉnh táo, không làm chủ được bản thân nên dễ sa vào cạm bẫy lúc nào mà không hay biết.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay, Năm C (M. Phêrô Bình)

Qua trình thuật của thánh Luca, chúng ta thấy Đức Giêsu chịu cám dỗ theo nhịp độ tăng dần và quyết liệt hơn, thế nhưng Người không bị nao núng. Người đã làm cho ma quỉ phải chịu thất bại cay đắng.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật VIII Thường Niên, Năm C (M. Bảo Hạnh)

Đạo đức giả hay lối sống giả hình là hình thức bề ngoài tốt lành thánh thiện nhưng tâm địa cực kỳ xấu xa. Đây là lối sống của rất nhiều người trong xã hội hôm nay.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật VIII Thường Niên, Năm C (M. Minh Nguyên)

Đức Giêsu muốn chúng ta hãy tự xét lỗi chính bản thân mình trước đã, chứ đừng vội xét lỗi người khác.

CÁC BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG TUẦN V TN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Trong một số huấn từ thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã mời gọi toàn thể Giáo Hội đừng ngần ngại “tiến ra chỗ nước sâu” để đối thoại với thế giới, để gặp gỡ con người thời đại và giới thiệu Chúa Giêsu cho mọi người.