LỜI CHÚA

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật III Mùa Chay, Năm C (M. Duy Khang)

Hãy sám hối và biết trở về với Thiên Chúa là nguồn mạch yêu thương và làm hòa với những người thân cận mình như chính Chúa đã làm gương cho chúng ta.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật III Mùa Chay, Năm C (M. Paulino Tùng Linh)

Mùa Chay là mùa sám hối. Sám hối là đổi mới tâm hồn. Muốn đổi mới tâm hồn, chúng ta phải đổi mới cách nhìn về con người và cuộc đời, về bản thân và tha nhân.

Bài chia sẻ Tin Mừng Lễ Thánh Giuse 19/3 (Minh An)

Quả thật, vâng phục là thái độ mau mắn đáp lời của Thiên Chúa. Giuse đã vâng phục Thiên Chúa, nên ý định của Thiên Chúa được thành toàn và Giuse đã đóng góp phần mình rất lớn vào chương trình cứu độ này.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật II Mùa Chay, Năm C (M. Viết Huy)

Mục đích cuộc biến bình là Chúa muốn các Tông đồ nếm trước vinh quang phục sinh của Đức Giêsu, và củng cố lòng tin, thêm lòng can đảm để các ông dám đối diện, chấp nhận biến cố Chúa Giêsu sắp chịu tử nạn và phục sinh.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật II Mùa Chay, Năm C (M. Eugenio Nguyên)

Biến cố Chúa hiển dung không chỉ nhằm cũng cố niềm tin cho các môn đệ, mà còn mang một chiều kích sâu lắng hơn nhiều - Chúa đã mặc khải cho chúng ta thấy con người sáng láng sau biến cố Phục sinh của Người.

Bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật II Mùa Chay, Năm C (Minh An)

Đời sống Kitô hữu của chúng ta là một cuộc lên núi và xuống khỏi núi với Chúa Kitô mỗi ngày. Đồng thời, cũng là một cuộc “biến hình”, tức là thay đổi lối sống cho phù hợp với đòi hỏi của Tin Mừng: “Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng” (Mc 1,15).

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật II Mùa Chay, Năm C (M. Ambrosio Vũ)

Trong Mùa Chay thánh này, Ngài không ngừng mời gọi mỗi người chúng ta luôn tỉnh thức, cầu nguyện và sám hối để trở về với Ngài.

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay, Năm C (M. Thadeo Thọ)

Thánh sử Luca cho thấy, Chúa Giêsu đã phải chịu nhiều thử thách và cám dỗ trong sa mạc, nhưng vì Người luôn lắng nghe, vâng lời Thiên Chúa một cách triệt để và có lòng khiêm hạ thẳm sâu, nên Người đã vượt qua.