LỜI CHÚA

CÁC BÀI CHIA SẺ TUẦN LỄ CHÚA HIỂN LINH (Lm. Hiền Lâm)

Vì Thiên Chúa là thực tại sống động, không phải thứ đồ vật tĩnh lặng có thể nắm được trong tay, nên chỉ có thể tìm kiếm và gặp được trong từng thời điểm, chứ không thể nắm bắt một lần cho mãi mãi. 

Chúa nhật LỄ HIỂN LINH: "Thiên Chúa tỏ mình" (M. Hiếu Liêm)

Ánh sao lạ từ trời cao hôm nay vẫn chiếu soi nhân thế. Do đó, sứ điệp của ngày lễ Hiển linh hôm nay vẫn là lời mời gọi mỗi người hãy là một ánh sao đức tin chứ đừng là ngôi sao lạc. Hãy là một ánh sao tỏa sáng cho nhau.

Bài chia sẻ Tin Mừng lễ Chúa Hiển Linh: “Chúa tỏ mình ra cho muôn dân” (M. Thadeo)

Mừng lễ Chúa Hiển Linh hôm nay, Giáo hội cũng muốn dạy chúng ta cần tích cực chia sẻ cho tha nhân kho tàng ân sủng mình đã lãnh nhận theo khả năng và hoàn cảnh của mình.

Chia sẻ LỄ HIỂN LINH (M. Eugenio)

Ơn cứu độ không đương nhiên dành cho những người thông luật, am tường Kinh Thánh, khôn ngoan hơn người... nhưng Ơn cứu độ luôn luôn dành cho những con người bé mọn lương thiện, khát khao được cứu thoát và những người luôn canh cánh bên lòng về đời sống vĩnh cửu.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM LỄ THÁNH GIA - LỄ ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA - CÁC NGÀY TỪ 31-12 ĐẾN 05-01 (Lm. Hiền Lâm)

Không bậc sống nào chắc chắn nên thánh, nhưng ai chu toàn nghĩa vụ và trách nhiệm trong sự tín thác vào Thiên Chúa mới là thánh.

LỄ THÁNH GIA, NĂM C: "MẪU GƯƠNG VÂNG PHỤC CỦA THÁNH GIA" (Minh An)

Tắt một lời, Gia đình Thánh Gia Nazarét xưa, có thể được gọi là Thánh Gia Tuân Phục. Tuân phục Chúa, tuân phục các lề luật trong mọi hoàn cảnh

Lễ Chúa Giáng Sinh, Năm C: "Noel, Đêm Yêu Thương" (Viết Huy)

Đêm Giáng Sinh là đêm Thiên Chúa tỏ tình với nhân loại. Chính đêm nay, hơn hai ngàn năm trước Thiên Chúa đã xuống thế kết duyên và trao tặng tinh yêu với con người.

CHIA SẺ ĐÊM GIÁNG SINH: “ĐÊM TRỞ VỀ” (Minh An)

Đêm nay, đêm hồng phúc, đêm vui mừng hoan hỷ, đêm chúng ta trở về để đón nhận mầu nhiệm giáng thế làm người của Con Thiên Chúa.