LỜI CHÚA

Bài chia sẻ Tin Mừng Thứ 2 - Tuần Bát Nhật Phục Sinh (Lam Châu)

Các phụ nữ thờ lạy Người - hành động này chỉ được thực hiện trước Thiên Chúa mà thôi. Vì theo thánh Matthêu, từ đầu Tin mừng, Đức Giêsu được gọi là Con Thiên Chúa, vì Người là Con Thiên nên có Thiên Chúa trong Người. Vì thế, Người cũng được thờ lạy như Thiên Chúa Cha.

Bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật Phục Sinh (Minh An)

Mừng Đại Lễ Chúa Kitô Phục Sinh là dịp để chúng ta vui mừng hân hoan, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để chúng ta xác định lại niềm tin của chính mình. Chúng ta tin Chúa, theo Chúa, vì tình yêu hay chỉ vì nhu cầu của cuộc sống?

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật Phục Sinh (M. Ephraim Tuấn)

Người tín hữu - môn đệ Đức Giêsu - không dừng lại ở đau khổ, thập giá, chết chóc… nhưng luôn được mời gọi vượt qua đau khổ, bước vào trong vinh quang, để thấy ánh sáng hy vọng và tin yêu của niềm vui Phục Sinh.

Suy niệm Tin Mừng Thánh lễ Vọng Phục Sinh 2019 (M. Viết Huy)

Chính từ trái tim bị đâm thâu của Chúa, mà ân sủng được ban tặng và tình yêu cứu độ tuôn trào trên chúng ta. Cũng chính từ trái tim bị đâm thâu vì yêu, mà Chúa đã dẫn chúng ta vào vinh quang Phục Sinh.

Bài chia sẻ Tin Mừng Thánh lễ Vọng Phục Sinh 2019 (VP Bảo Tịnh)

‘Ở một số nơi, Lễ Phục sinh còn được gọi là ‘Phục sinh nở hoa’, bởi Đức Kitô Phục sinh nở hoa: ‘Hoa công chính hoá’ chúng ta, ‘Hoa thánh thiện’ của Giáo Hội, hoa yêu thương đức hạnh nở muôn mầu…

Cuộc thương khó của Đức Giêsu - Thứ 6 Tuần Thánh 2019 (M. Hiếu Liêm)

Chính thập giá là chìa khóa trả lời cho mọi vấn nạn bế tắc của cuộc đời. Chúa Kitô khẳng định: “Khi ta được dương cao khỏi đất, ta sẽ kéo mọi người lên cùng ta” (Ga 3,16).

Bài chia sẻ Tin Mừng Thứ Năm Tuần Thánh 2019 (VP Bảo Tịnh)

Linh mục - người tiếp tục sứ mạng của Chúa Giêsu, hiến thân phục vụ và cử hành các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể. Ngài phải cử hành Bí tích này mỗi ngày, để thấm nhuần trở nên Chúa Giêsu thứ hai.

Suy niệm TM Chúa Nhật Lễ Lá, Năm C (Minh An)

Đức Giêsu, hiện thân của lòng thương xót Chúa, Người luôn thể hiện lòng bao dung tột đỉnh, sẵn sàng tha thứ cho những người hãm hại Người, tố giác và cuối cùng là giết chết Người...