LỜI CHÚA

CN XII TN, C - Lễ Mình và Máu Chúa Kitô: «CHO THÌ HẠNH PHÚC HƠN NHẬN»

Với ý nghĩa này, các bài đọc trong thánh lễ hôm nay đã soi sáng cho ta hiều được ý nghĩa của việc cử hành Thánh Thể mỗi khi ta tham dự.

CN XII TN, C - Lễ Mình và Máu Chúa Kitô: HUYỀN NHIỆM TÌNH YÊU

Từ năm cái bánh và hai con cá của các môn đệ, Chúa Giêsu đã thực hiện một phép lạ vĩ đại, ngoài sức tưởng tượng của loài người.

CN XII TN, C - LỄ MÌNH VÀ MÁU CHÚA KITÔ: LƯƠNG THỰC NUÔI DƯỠNG CON NGƯỜI

Khi thiết lập Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu đã ban cho nhân loại lương thực thần linh đem lại sự sống đời đời là chính Thịt Máu Người.

CN XII TN, C - Lễ Mình và Máu Chúa Kitô: “Mọi người đều ăn, và được no nê”

Theo các nhà chú giải, phép lạ hóa bánh ra nhiều là dấu lạ báo trước hình ảnh tiên trưng của Bí Tích Thánh Thể mà Chúa Giêsu sẽ thiết lập sau này...

Suy niệm Tin Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi: MẦU NHIỆM THIÊN CHÚA BA NGÔI

Cầu nguyện với Thiên Chúa Ba Ngôi thường là điều khó và có vẻ khô khan. Đấy là vì ta không nhìn ngắm Ba Ngôi như một sinh hoạt sống động, mà lại coi như một mầu nhiệm mang tính thần học cao siêu...

Suy niệm Tin Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi: MẦU NHIỆM ĐỨC TIN

Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm chính yếu trong đời sống đức tin của mỗi Kitô hữu. Tuy Ba Ngôi, nhưng chỉ một Chúa Duy Nhất: Chúa Cha tạo dựng, Chúa Con cứu chuộc, Chúa Thánh Thần thánh hóa.

Bài chia sẻ Tin Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi: «Nhân danh CHA, và CON, và THÁNH THẦN»

Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm tình yêu: không thể tách rời, không thể phân ly – Ba Ngôi trong một Chúa, Thiên Chúa Duy nhất có Ba Ngôi.

Suy niệm Tin Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi: THIÊN CHÚA BA NGÔI - MẦU NHIỆM CỦA TÌNH YÊU

Hôm nay lễ kính Chúa Ba Ngôi. Đây là một mầu nhiệm. Một mầu nhiệm mà chắc chắn Thiên Chúa đã mạc khải không nhằm mục đích cho chúng ta đóng khung để thờ, để kính nhi viễn chi mà là để chúng ta sống theo mẫu gương của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Suy niệm Tin Mừng CN XI TN - Lễ Chúa Ba Ngôi: THỜI KỲ CỦA CHÚA THÁNH THẦN

Chính Thần Khí sẽ giúp cho các môn đệ hiểu biết, sẽ hướng dẫn các ông tới sự thật toàn vẹn là chính Đức Giêsu.

Suy niệm Tin Mừng CN XI TN - Lễ Chúa Ba Ngôi: TRÁI TIM MỚI - THẦN KHÍ MỚI

Nhờ sự xuất hiện của Thần Khí sự thật, không những đã hiểu, đã đến được với chân lý toàn vẹn, các môn đệ còn đủ khôn ngoan, can đảm và mạnh mẽ để rao giảng cho muôn dân những gì các ông đã hiểu, đã đón nhận.

Suy niệm TM Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống: CHÚA THÁNH THẦN – ĐẤNG ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và không ngừng tác động để canh tân Giáo Hội tuỳ theo nhu cầu thời đại, chẳng hạn như Augustino, Dominico, Phanxico, Ignatio, Têrêsa..., nhờ các ngài, Giáo Hội vượt qua được những giờ phút khủng hoảng và đen tối nhất.

Tin Mừng CN VIII PS - Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: «GIÓ & LỬA»

Trong văn hóa của người Do thái thời Cựu Ước, gió được diễn tả bằng hạn từ giống cái “ruah”, ám chỉ sự êm dịu và sức mạnh của Đấng ban sự sống. Cũng như gió, lửa cũng là hình ảnh được sử dụng nhiều trong truyền thống Thánh kinh, điển hình như trong trình thuật về giao ước Sinai, khi Thiên Chúa xuất hiện trước mặt toàn dân trong đám lửa (Xh 19,18).

Suy niệm Tin Mừng CN VIII PS: HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚA THÁNH THẦN TRONG HỘI THÁNH

Thánh Thần được ban xuống cho ta trong ngày ta lãnh nhận bí tích Rửa Tội và Thêm Sức. Chúa Thánh Thần không chỉ ban xuống trong chốc lát nhưng đồng hành với chúng ta trên hành trình bước theo Chúa Giêsu. Chúa Thánh Thần ban cho ta sức mạnh để dự phần vào công việc của Chúa Giêsu.

Suy niệm Tin Mừng CN VIII PS: CAN ĐẢM LÀM CHỨNG CHO CHÂN LÝ

Đã đến lúc người Kitô hữu phải nhìn lại sứ mạng làm chứng cho chân lý và bản chất ngôn sứ của mình. Muốn vậy, người Kitô hữu cần phải loại trừ nếp sống nhát hèn trong quá khứ, vươn mình về Thiên Chúa, sống trong chân lý và bảo vệ sự thật.

Bài chia sẻ Tin Mừng CN VIII PS: THÁNH THẦN - NGỌN LỬA THIÊNG

Thánh Thần chính là Lửa Thiêng, lửa của tình mến. Ngọn Lửa yêu mến đó sẽ làm tan chảy tâm hồn các tín hữu để họ nhiệt huyết làm cho ơn thánh được biến đổi vững mạnh trong chính con người của họ.

Suy niệm Tin Mừng CN VIII PS: Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Với tính chất của Gió và Lửa, Chúa Thánh Thần đã thánh hóa, biến đổi hoàn toàn các Tông đồ từ những con người nhút nhát, thiếu tự tin, ít học, bất toàn, yếu đuối trở nên những con người tự tin, can đảm, khôn ngoan, quyền năng, làm phép lạ và nói các tiếng lạ để đi đến khắp nơi, khắp các dân tộc thực hiện sứ mạng loan báo Tin mừng của Đức Kitô phục sinh.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA HIẾU KÍNH (Minh Triệu)

Người có lòng thảo hiếu rất được cha mẹ, người thân trong gia đình và những người xung quanh đặc biệt yêu mến.

Bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên, C: «THẦY LÊN CÙNG CHA»

Tin Mừng Gioan cho thấy Đức Giêsu nhiều lần nói đến việc ra đi của Người với các môn đệ: «Nếu anh em yêu mến Thầy, thì hẳn anh em đã vui mừng, vì Thầy đi về cùng Chúa Cha» (Ga 14,28). Vắng Thầy đó là thời kỳ đau khổ, nhưng thật sự cần thiết để thanh tẩy Giáo Hội. Tuy nhiên, Người ra đi là để gởi Thánh Thần đến, và chính Chúa Thánh Thần sẽ dạy dỗ và đồng hành với Giáo Hội trong đoạn cuối của cuộc hành trình dương thế.

Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên, C: ĐỨC GIÊSU THĂNG THIÊN

Đức Giêsu về trời, Người trao ban sứ vụ truyền giáo cho Giáo Hội, sứ vụ truyền giáo được khởi đi từ các Tông đồ. “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15), để “muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28,19), chính anh em là những chứng nhân của Thầy (Lc 24,48).

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên, C: ĐỨC GIÊSU LÊN TRỜI

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu từ trước khi nhập thể. Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn. Nó đánh dấu sự kết thúc sứ mệnh hữu hình của Chúa Giêsu nơi trần gian và khởi đầu sứ mệnh của Giáo hội.

Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên, C: ĐỨC GIÊSU LÊN TRỜI VÀ LỆNH TRUYỀN LOAN BÁO TIN MỪNG

Trước khi được đưa lên trời, Đức Giêsu sai các Tông đồ đi rao giảng Tin Mừng cho muôn dân trên toàn cõi đất. Để thực thi lệnh truyền của Thầy đem Tin Mừng đến với muôn dân, các Tông đồ đã bắt đầu từ Giêrusalem, Samari và cho đến tận cùng trái đất (x. Cv 1,8).

Tin mừng Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên, C: CHÚA GIÊSU HOÀN TẤT MẦU NHIỆM VƯỢT QUA

Biến cố Lên Trời chứng tỏ rằng Chúa Giêsu chuyển giao nhiệm vụ cho các môn đệ. Các môn đệ của Chúa nói riêng và hết thảy mọi Kitô hữu nói chung, có nhiệm vụ làm cho kế hoạch đã được hoàn thành nơi Đức Giêsu được tỏ hiện cho mọi dân nước, làm cho họ trở thành con cái tự do của Thiên Chúa.

Suy niệm TM Thứ 5, Tuần VI Phục Sinh, C: NỖI BUỒN CỦA ANH EM SẼ TRỞ THÀNH NIỀM VUI

Trong niềm tín thác vào tình yêu cứu độ của Chúa, chúng ta có thể nở nụ cười và hát vang những lời ca của niềm vui, của hy vọng ngay cả khi chúng ta gặp khốn khó, đau thương trên hành trình theo Chúa.

Chúa Nhật VI Phục Sinh, C: «THÀNH KHÔNG CẦN MẶT TRỜI»

Thành chẳng cần mặt trời, đó là dấu hiệu báo trước về một thành tuyệt hảo, là cộng đoàn các tín hữu, là Hội Thánh, đang khi bước đi trong hành trình dương thế, vẫn luôn biết hướng về tương lai cuối cùng là “thành của Thiên Chúa”, bởi luôn có Thiên Chúa ở cùng.