LỜI CHÚA

Suy niệm Tin Mừng CN IV TN, A: Hạnh phúc đích thực

Thiên Chúa mới là nguồn hạnh phúc đích thật mà loài người luôn vươn tới, luôn khát khao. Và cũng chính Ngài đã đặt vào cõi lòng mỗi người chúng ta một khát vọng vô biên hướng về hạnh phúc mà không gì trên đời nầy có thể khoả lấp được.

Suy niệm Tin Mừng CN IV TN, A: Nước Trời thuộc về những ai có tâm hồn nghèo khó

Tại sao Nước Trời thuộc về những ai có tâm hồn nghèo khó? Vì Nước Trời chúng ta không thể mua được bằng sự giàu sang phú quý và cũng không chiếm hữu được nước ấy với quyền thế và địa vị trong xã hội. Do đó, để chiếm được Nước Trời chúng ta cần sống tâm hồn nghèo khó.

Suy niệm Lời Chúa Mùng Một Tết - Năm Quý Mão 2023: Thiên Chúa – Đấng tạo dựng và Quan phòng

Nơi Thiên Chúa, sáng tạo và quan phòng luôn đi đôi với nhau, Ngài sáng tạo với sự quan phòng và quan phòng trong sự sáng tạo.

Suy niệm Lời Chúa Mùng Một Tết - Năm Quý Mão 2023: «Xuân vui mừng»

Bình an là điều thiện mà con người luôn khao khát có được: bình an trong tâm hồn, bình an trong đời sống. Đặc biệt, trong những ngày đầu xuân, người ta thường chúc cho nhau những điều tốt đẹp: Xuân Hạnh phúc, Năm Mới An khang Thịnh vượng.

Suy niệm Tin Mừng CN III TN, A: Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa

Tìm Nước Thiên Chúa là sống một cuộc đời thánh thiện, có Chúa hiện diện. Tìm đức công chính của Thiên Chúa là chỉnh lý toàn bộ con người và hành động của mình dưới con mắt của Thiên Chúa.

Suy niệm Tin Mừng Thứ 4, Tuần II TN, A: "Ngày Sabát, được phép làm điều lành hay điều dữ?"

Đối với Đức Giêsu, chữa lành bệnh là làm điều lành, là cứu người; từ khước không chữa lành bệnh là làm điều dữ, là giết người.

Suy niệm Tin Mừng CN II TN, A: Đức Giêsu - Chiên Thiên Chúa, Đấng cứu độ chúng ta

Đức Giêsu là Chúa, là Đấng Cứu Thế, Đấng Mê-si-a, Vua, Tư Tế, Tiên Tri… và là Chiên Con, là Đấng ban sự sống mà cộng đoàn phụng vụ tin tưởng rằng, khi họ cùng nhau tham giữ vào bàn tiệc Thánh Thể thì sẽ bảo đảm cho họ cuộc sống muôn đời (x. Ga 6,51-58).

Suy niệm Tin Mừng CN II TN, A: Đức Giêsu - Chiên Thiên Chúa

Có lẽ nên dịch là Chiên Thiên Chúa, Đấng ‘gánh’ lấy tội nhân loại thì đúng hơn. Xóa là đứng ngoài cuộc. Đức Giêsu không đứng ngoài cuộc. Người đã nhập cuộc, gánh lấy thân phận con người, và nhất là gánh lấy tội lỗi của con người. Chính vì gánh lấy tội lỗi mà Người, Đấng hoàn toàn trong sạch, vô tội đã chịu hạ mình xếp hàng giữa những người tội lỗi xin Gioan rửa tội.

Suy niệm Tin Mừng CN II TN, A: Hãy loan báo Đức Kitô đến với mọi người

Lời Chúa hôm nay và mãi mãi nhắn nhủ chúng ta hãy quên mình, và nhiệt thành rao truyền danh Chúa Kitô đến với người khác, giới thiệu Chúa với sự xác tín chân thật, nói về Chúa cho mọi người và sống trọn tình yêu như Chúa đã hiến tế cứu độ nhân loại.

Suy niệm Lời Chúa Lễ Hiển Linh: Trở nên ánh sao của Thiên Chúa

Mừng lễ Hiển Linh hôm nay, Lời Chúa cũng mời gọi chúng ta hãy trở nên ngôi sao để dẫn đưa người khác đến cùng Chúa. Nếu con người đang đi trong bóng tối của gian dối, hận thù, chúng ta hãy là những ánh sao của chân thành, phục vụ và yêu thương. Nếu thế giới đang chìm đắm trong bóng tối của buồn phiền, thất vọng thì chúng ta hãy là những ánh sao của niềm vui, an bình và hy vọng.

Suy niệm Tin Mừng Lễ Hiển Linh: Hành trình tìm kiếm Thiên Chúa

Chúng ta nên ra khỏi cách suy nghĩ thường ngày để tiếp nhận ý Chúa, ra khỏi thói quen khô cứng để mạo hiểm một phen bước theo ánh sáng trời cao, ra khỏi những tiện nghi đủ đầy để gieo bước lữ hành tìm kiếm kiếm lời mời gọi từ trời cao.

Suy niệm Tin Mừng Lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa: Điều kiện để được thuộc về gia đình của Chúa

Mừng lễ Mẹ hôm nay, mỗi chúng ta tự kiểm điểm lại bản thân xem mình đã thực sự thuộc về gia đình Chúa hay chưa? Biết rằng, qua Bí tính Rửa tội mỗi chúng ta đã trở thành một thành viên trong nhà Chúa. Hình ảnh Đức Maria luôn ghi nhớ, suy niệm và thực hành Lời Chúa phải là gương soi để chúng ta nhìn vào để soi chiếu cuộc đời của mỗi chúng ta.

Suy niệm Tin Mừng Lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa: Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa, Mẹ chúng ta

Mừng lễ Mẹ Thiên Chúa, nhắc chúng ta nhớ là chúng ta có Mẹ. Chúng ta hãy cùng nhau tuyên xưng chân lý này: Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời.

Suy niệm Tin Mừng CN cuối Tuần Bát Nhật Giáng Sinh: Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa

Mừng lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa, Mẹ chính là mẫu gương về suy niện Lời Chúa mỗi ngày bằng lòng tin, lòng mến và được thể hiện một cách cụ thể qua việc lắng nghe và thực hiện lời Chúa.

Suy niệm Tin Mừng Lễ Giáng Sinh 2022: "Ngôi Lời đã làm người"

Thiên Chúa tỏ bày tình thương bằng cách trao ban chính Con Một của Ngài cho chúng ta. Ngôi Lời làm người mang lấy bản tính nhân loại và làm cho bản tính ấy được thông phần bản tính Thiên Chúa.

Suy niệm Tin Mừng Lễ Giáng Sinh 2022: Hạ sinh Đấng Cứu Thế

Chúng ta thấy chỉ có con đường giáo dục liên lỉ trong ánh sáng của Thiên Chúa mới giúp cho tâm hồn của chúng ta được mở ra, nghĩa là trong ánh sáng của Chúa, chúng ta mới có cung lòng trong sạch. Khi chúng ta đã có cung lòng trong sạch, chúng ta sẽ thai nghén và hạ sinh Đấng Cứu Thế. Trong ý nghĩa đó, ta sẽ tìm thấy ý nghĩa lớn lao của biến cố Chúa Giáng Sinh.

Suy niệm Lời Chúa Lễ Giáng Sinh 2022: "Ngôi Lời đã trở nên người phàm"

Chính vì tình yêu, vì lòng thương xót, mà Thiên Chúa đã cho Ngôi Lời Nhập Thể làm Đấng Cứu Độ, làm Đấng Trung Gian duy nhất. Quả thật, nơi Đức Giêsu không còn khoảng cách giữa Thiên Chúa và con người, nhưng con người được ở trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở trong con người. Qua Đức Giêsu, Thiên Chúa hiện diện đích thực bằng xương bằng thịt với chúng ta.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai, Tuần IV MV, A: Kiên trì và tin tưởng vào Chúa

Qua hai câu chuyện về Samson và Gioan Tẩy Giả chúng ta thấy cha mẹ của hai ông đã rất kiên trì cầu nguyện và sống đẹp lòng Chúa. Qua đó, chúng ta cũng phải biết tin tưởng vào Chúa, kiên trì cầu nguyện và sống đẹp lòng Chúa.

Suy niệm Tin Mừng CN IV Mùa Vọng, A: Hy sinh để dấn thân cho Thiên Chúa

Ðể Con Thiên Chúa làm người, cần tiếng Xin Vâng của Mẹ Maria, nhưng cũng cần tiếng Xin Vâng khiêm tốn của thánh Giuse. Để làm được điều đó, thánh Giuse chấp nhận dâng hiến điều đắt giá nhất của cuộc đời mình: tình yêu đối với Đức Maria. Đức Maria cũng vậy, đã bất chấp những đau khổ, khó khăn đang chờ đón để thưa “xin vâng” với Thiên Chúa.

Suy niệm Tin Mừng CN IV Mùa Vọng, A: Người công chính trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa

Đời sống công chính của thánh Giuse mà Tin Mừng nói đến, là một minh hoạ thực tiễn cho thấy khi con người quảng đại đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa. Thánh nhân là người sống công chính với việc: tuân giữ Luật Chúa, sống lề Luật và thi hành ý Chúa.

Suy niệm Lời Chúa CN III Mùa Vọng, A: "Vui lên anh em...Chúa đã gần đến"

Niềm vui trong cuộc sống phải là thái độ cơ bản nhất của những người tin ở Thiên Chúa cứu độ. Chúng ta vui, bởi vì chúng ta tin rằng chúng ta là những người được cứu rỗi. Niềm vui đó cũng phải là một sự dấn thân của chúng ta, nghĩa là chúng ta phải chia sẻ, phải sống niềm vui đó với tất cả mọi người.

Suy niệm Lời Chúa CN III Mùa Vọng, A: Hãy vui lên vì Chúa đang đến

Niềm vui đích thực không phải chỉ là một tâm trạng chóng qua, cũng chẳng phải là điều ta đạt tới bằng sức riêng của mình, nhưng là một hồng ân, nảy sinh từ sự kiện ta dành chỗ cho Chúa trong chúng ta. Trong Mùa Vọng này, chúng ta hãy củng cố xác tín Chúa đã đến giữa chúng ta và tiếp tục đổi mới sự hiện diện an ủi, yêu thương và vui mừng của Ngài.

Suy niệm Tin Mừng CN III Mùa Vọng, A: Dọn đường cho Chúa

Ông Gioan Tẩy Giả đã trở thành vị tiền hô, trở thành chứng nhân của Đấng Cứu Thế, là kẻ dọn đường cho Đức Giêsu đến trần gian: “Có một người được Thiên Chúa sai đến, tên là Gioan…ông đến để làm chứng cho “Sự Sáng” để mọi người nhờ ông mà tin” (Ga 1,6-7).

Suy niệm Tin Mừng CN II Mùa Vọng, A: Sám hối để lắng nghe tiếng Chúa

Muốn nghe được tiếng Chúa gõ cửa thì chúng ta phải lắng nghe, và phải nghe bằng tai lòng. Muốn nghe được bằng tai lòng, chúng ta phải có một tâm hồn trong sạch và bình an. Muốn tâm hồn trong sạch và bình an thì chúng ta phải dọn dẹp, sửa soạn như thánh Gioan hướng dẫn chúng ta trong bài Tin Mừng hôm nay.