Giáo Hội Việt Nam

THỨ TRƯỞNG NGOẠI GIAO TOÀ THÁNH VATICAN ĐẾN VIỆT NAM

15g29 phút ngày 20 tháng 4 năm 2022, Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski, Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh đã đáp chuyến bay đến Hà Nội, bắt đầu những ngày thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

 

 

THỨ TRƯỞNG NGOẠI GIAO TOÀ THÁNH VATICAN ĐẾN VIỆT NAM

 

 

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ

 

15g29 phút ngày 20 tháng 4 năm 2022, Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski, Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh đã đáp chuyến bay đến Hà Nội, bắt đầu những ngày thăm và làm việc tại Việt Nam. Tháp tùng Đức ông Thứ trưởng có Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Viên chức Bộ Ngoại giao, Linh mục Han Hyuntaek, Viên chức Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc.

 

Chào đón Đức ông Wachowski lần đầu đến Việt Nam, tại sân bay Nội Bài, có Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam và phái đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội gồm có cha Antôn Nguyễn Văn Thắng, Tổng Đại diện Tổng Giáo phận, cha Anphongso Phạm Hùng, Chánh Văn phòng Toà Tổng Giám mục Hà Nội và truyền thông Tổng Giáo phận.

 

Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của Toà Thánh Vatican tại Việt Nam cũng đến sân bay Nội Bài để chào đón Đức ông Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh.

 

Về phía chính phủ Việt Nam có đại diện Bộ Ngoại giao và Ban Tôn giáo Chính phủ cũng có mặt tại cửa máy bay để chào đón đoàn ngay khi vừa hạ cánh.

 

Trong các ngày 21 và 22 tháng 4, phái đoàn Toà Thánh sẽ có các hoạt động ngoại giao, chào thăm lãnh đạo Chính phủ, Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ; trọng tâm là cuộc họp đàm phán thứ IX của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican với nội dung đặt Văn phòng Đại diện thường trú của Toà Thánh Vatican tại Việt Nam. Nhân dịp này, chiều 23 tháng 4, Đức ông Wachowski và phái đoàn sẽ đến thăm và dâng lễ tại Nhà thờ Chính toà (Nhà thờ lớn) Hà Nội. Đức Tổng Giám mục Hà Nội và quý Đức cha trong giáo tỉnh cùng cộng đoàn Dân Chúa sẽ mừng đón phái đoàn Toà Thánh đến Hà Nội.

 

Chiều 25 tháng 4, nhân dịp Hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Toà Giám mục Thái Bình, phái đoàn Toà Thánh sẽ đi thăm giáo phận Thái Bình và gặp quý Đức cha tham dự Hội nghị tại đây. Phái đoàn Toà Thánh cũng sẽ thăm một vài cơ sở của giáo phận và dâng lễ tại Nhà thờ Chính toà cùng cộng đồng Dân Chúa tại Thái Bình.

 

Tối 27 tháng 4, Đức ông Thứ trưởng và đoàn sẽ rời Việt Nam trở về Roma.

 

Xin cộng đoàn Dân Chúa cầu nguyện cho chuyến viếng thăm lần đầu tiên của Đức ông Wachowski tại Việt Nam sinh nhiều hoa trái.

 

 

 

(Cập nhật lúc 08 giờ 45, ngày 21.4.2022)

Nguồn: hdgmvietnam.com

 

 

 

Thiết kế Web : Châu Á