Giáo Hội Việt Nam

ỦY BAN PHỤNG TỰ: NHỮNG LƯU Ý VỀ TRỰC TUYẾN THÁNH LỄ

Thánh lễ là “hành vi cao cả được thực hiện để tôn vinh Thiên Chúa cách hoàn hảo và thánh hóa con người” (Hiến chế về Phụng vụ thánh, Sacrosanctum Concilium, số 7).

Tòa Giám Mục Xuân Lộc: Thư Chung của Đức cha Giáo phận liên quan đến Thánh lễ và việc tụ họp cộng đoàn trong tình hình mới của dịch cúm CoViD-19

Ý thức về trách nhiệm bảo vệ sức khỏe và sự sống của chúng ta, cũng như trách nhiệm của chúng ta đối với cộng đồng xã hội, bên cạnh những chỉ dẫn trong bản Thông Báo 04 của Tòa Giám Mục, nay tôi xin gửi đến anh chị em những quyết định mới liên quan đến các sinh hoạt mục vụ và đôi suy nghĩ, tâm tình thiêng liêng hướng dẫn anh chị em trong hoàn cảnh mới này

Tòa Giám Mục Xuân Lộc: Thông báo số 04 về dịch cúm COVID-19

Hội đồng Giám mục Việt Nam và Toà Giám mục đã có thông báo yêu cầu đeo khẩu trang trong các buổi cử hành Phụng vụ và đạo đức. Việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng và khử trùng tay là những biện pháp cần thiết trong việc phòng chống dịch cúm CoViD-19.

PHÒNG TRÁNH DỊCH COVID-19 TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO XỨ

Rất nhiều báo đài đã trình bày đủ loại thông tin và hướng dẫn về dịch Covid-19 trong thời gian qua. Can đảm đối diện với thực trạng, mỗi gia đình, từng địa phương, các giáo xứ hãy tích cực thực hiện những biện pháp cần thiết và hữu hiệu, mong dập được đại dịch, hầu mọi người sớm tìm lại cuộc sống an lành.

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Thông báo về dịch bệnh Covid-19 ngày 06.03.2020

Về các sinh hoạt tôn giáo, Hội đồng Giám mục đã có hướng dẫn ngay từ đầu nạn dịch, như chỉ rước lễ trên tay, không đến nhà thờ tham dự thánh lễ khi có dấu hiệu nhiễm bệnh, không bắt tay trao ban bình an trong thánh lễ, giới hạn các sinh hoạt qui tụ đông người, như các lớp giáo lý, hành hương, lễ mừng …

Ủy Ban Phụng Tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam: NHỮNG LƯU Ý KHI CỬ HÀNH GIẢI TỘI TẬP THỂ

Trong hoàn cảnh đối phó với dịch bệnh (COVID-19) hiện nay, Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã nhận được những thắc mắc về việc cử hành giải tội tập thể. Ủy ban Phụng tự lưu ý như sau:

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thông báo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona

Thông báo: Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

THƯ GỬI SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO NHÂN DỊP MỪNG XUÂN CANH TÝ

Những kiểu nói: “Xuân họp mặt; Tết đoàn viên” như muốn tô đậm thêm một nét văn hóa ngàn đời đáng quý của dân tộc Việt trong những độ xuân về, đó chính là lòng hiếu thảo, vốn được coi là đạo lý cơ bản của con người, là gốc rễ của nhân cách và là nền tảng của đạo đức xã hội Việt Nam.

Thư Đức cha Chủ tịch Ủy ban Kinh Thánh gởi cộng đồng Dân Chúa

Năm 2020 là năm đầu tiên chúng ta cử hành Chúa nhật Lời Chúa, trùng vào ngày 26 tháng 1, cũng là Mùng Hai Tết dành để Kính nhớ Ông Bà Tổ tiên. Để hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha, xin quý cha Quản Xứ, quý Bề trên các cộng đoàn, tổ chức một thánh lễ đặc biệt, có những hình thức thật ý nghĩa đế làm nổi bật vai trò của Lời Chúa trong cử hành phụng vụ.

10 sự kiện tiêu biểu của Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam trong năm 2019

Ngày 10 tháng 6, Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi thư đến Cộng đồng dân Chúa để nói về một số lưu ý trong đời sống đức tin. Trong bức thư này, các ngài cho biết đang tồn tại và có chiều hướng gia tăng những hiện tượng và những cách thực hành đạo đức không xứng hợp với Đức tin Công Giáo. Cụ thể là: tin dị đoan, ma thuật, bói toán; phổ biến những tư tưởng lệch lạc như Sứ điệp từ trời, Lòng Mẹ thương xót...; lạm dụng một số cử hành đạo đức của Hội Thánh như Lòng Chúa thương xót, đặc sủng chữa lành bệnh nhân, đặt tay cầu nguyện…

Bí mật tông tòa và Ấn tín tòa giải tội

Để hiểu rõ quyết định của Đức thánh cha, chúng ta cần phân biệt bí mật tông tòa và ấn tín tòa giải tội.

Thư chung của ĐGM Xuân Lộc gửi gia đình giáo phận dịp lễ Giáng Sinh 2019

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục Xuân Lộc: Thư Chung gửi Gia Đình Giáo Phận - Dịp GIÁNG SINH 2019

Thư gửi Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo nhân dịp mừng lễ Chúa Giáng Sinh 2019

Trong niềm vui của ngày lễ này, cha thân ái gửi lời chào đến với từng người chúng con, kèm theo lời Chúc mừng Giáng sinh thật đơn sơ: cha mến chúc chúng con và gia quyến một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức. Ước mong cho niềm vui đức tin của người Kitô hữu, luôn hiện diện trong cuộc sống đầy trẻ trung và năng động của chúng con.

Ánh nến Mùa Vọng cho xã hội hiện đại

Đời sống xã hội hiện đại được đặc trưng bởi sự ồn ào, náo nhiệt, và vội vàng. Ồn ào của cãi vã, của xe cộ, của nhạc hội xập xình; náo nhiệt của mua sắm, của tiệc tùng, của giải trí; và vội vã trong cạnh tranh công việc, trong ‘lướt sóng’ thông tin, trong gặp gỡ thoáng qua. Vui thì vui đó, nhưng nhịp sống này cũng có nguy cơ dìm con người vào một sự trống trải và cô đơn. Trống trải ngay giữa ồn ào, và cô đơn từ giữa đám đông!

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Giám mục Giáo phận Phan Thiết

ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm giám mục chính toà giáo phận Phan Thiết.

ĐTC Phanxicô gởi sứ điệp video cho giới trẻ Việt Nam

Vatican News Tiếng Việt, như cộng tác viên của Đức Thánh Cha trong sứ điệp này, chúc các bạn trẻ Công giáo Việt Nam ngày càng đào sâu kinh nghiệm đức tin, và nhiệt huyết đến với những người có quyền và đang đợi được nghe Lời Tin Mừng trong tư cách những người Việt hết lòng với quê hương đất nước!

(LIVE) NGÀY GIÁO PHẬN XUÂN LỘC Năm 2019 - RƯỚC LINH ẢNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA VỀ DÒNG XITÔ PHƯỚC LÝ

Rước linh ảnh Lòng Thương Xót Chúa về Đan viện Phước Lý, 21.11.2019

“Hãy về nhà”: Lời tâm huyết ĐGH Phanxicô dành cho người trẻ Công giáo Việt Nam

Trong lời chào cuối cùng, Đức Giáo Hoàng đã cố gắng nói bằng Tiếng Việt, dù Ngài bị hụt hơi vào phút cuối. Dẫu vậy, việc được nghe một câu chào bằng tiếng mẹ đẻ của mình từ miệng Đức Giáo Hoàng hẳn đã làm ấm lòng rất người Việt Nam.

Ủy ban Giáo dục Công Giáo: Thư Chúc Mừng Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ủy ban Giáo dục Công Giáo: Thư Chúc Mừng Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam

VĂN KIỆN "HƯỚNG DẪN VIỆC TÔN KÍNH TỔ TIÊN"

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Ủy ban Văn Hóa: Văn kiện Hướng dẫn việc tôn kính Tổ Tiên

Bổ nhiệm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn

19/10/2019: Đức cha Giuse Nguyễn Năng được Đức Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn kiêm Giám quản Tông toà Giáo phận Phát Diệm

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư Chung 2019

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư Chung 2019

Biên bản đại hội XIV Hội đồng Giám mục Việt Nam

Biên bản đại hội XIV Hội đồng Giám mục Việt Nam

Hội đồng Giám mục Việt Nam khai mạc Đại hội XIV

Hội đồng Giám mục Việt Nam khai mạc đại hội lần thứ XIV.