Gđ Khiết Tâm Phước Lý

Thư ngỏ - GIA ĐÌNH KHIẾT TÂM PHƯỚC LÝ

...

THƯ MỜI GIA NHẬP GIA ĐÌNH KHIẾT TÂM PHƯỚC LÝ

 

                Kính thưa quý Thân Hữu, quý Ân Nhân cùng toàn thể quý ông bà anh chị em.

Hằng năm, Đan Viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý tổ chức Đại Lễ Mẹ Khiết Tâm, mừng lễ bổn mạng của Đan Viện. Đặc biệt, kể từ năm 2013, Đan viện đã khởi đầu việc thành lập Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý, với mục đích tha thiết mời gọi các vị Ân Nhân, cũng như mọi người thành tâm thiện chí, muốn gắn bó sâu xa hơn với Đan Viện trong việc chia sẻ những đặc sủng của đời đan tu chiêm niệm, qua việc ghi danh để trở thành những thành viên tích cực trong Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý.

A. Mục đích Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý

Mục đích của Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý là thiết lập một Gia Đình hiệp thông trong đức ái và tình yêu thương của những người con cùng một Cha, hầu thiết lập mối tương quan thân thiện để hỗ trợ nhau về tinh thần cũng như vật chất giữa Đan Viện và các Thành Viên trong Gia Đình.

B. Nội Qui của Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý

1. Những ai muốn trở thành Thành Viên Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý, xin điền đầy đủ những thông tin trong phiếu ghi danh và gởi trực tiếp cho các cha phụ trách hoặc gởi qua các anh chị em Trưởng Nhóm trong Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý.

2. Các Thành Viên Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý bằng những hy sinh quý giá về mặt vật chất giúp xây dựng Đan Viện, cũng như góp phần vào việc đào tạo ơn gọi bằng việc đóng góp mỗi tháng 50.000 đồng.

3. Các Cha và các Thầy trong Đan Viện có bổn phận hy sinh cầu nguyện cho các Thành Viên Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý trong các Thánh Lễ, các giờ kinh nguyện và các việc đạo đức hằng ngày.

Ngoài ra, mỗi thứ 7 đầu tháng kính Đức Mẹ, Đan Viện dâng một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho mọi Thành Viên còn sống, cũng như đã qua đời. Bên cạnh đó, mỗi khi hay tin một Thành Viên Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý qua đời, Đan Viện sẽ dâng một Thánh Lễ cầu nguyện cho linh hồn người quá cố.

4. Các Thành Viên Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý mỗi năm họp mặt một lần trong dịp mừng Lễ Bổn Mạng của Gia Đình vào ngày Lễ Đức Mẹ Khiết Tâm (sau lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu vào tháng 6), để hiệp thông và chia sẻ đời sống thiêng liêng đạo đức, cũng như cùng nhau dùng bữa cơm thân mật với Đan Viện.

5. Đan Viện luôn hân hoan đón tiếp quý Thân Nhân, Ân Nhân và mọi Thành Viên Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý đến thăm viếng, tham dự các giờ kinh nguyện hoặc tĩnh tâm, hiệp thông với đời sống đan tu của Đan Viện bất kỳ khi nào thuận tiện.

6. Để thắt chặt thêm mối tương quan thân thiện, Đan Viện giữ liên lạc với các Thành Viên vào các dịp lễ đặc biệt như Lễ Bổn Mạng của Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý, Lễ Giáng Sinh và Năm Mới.

Kính mong quý Thân Hữu, quý Ân Nhân, và quý ông bà anh chị em nhiệt tình hưởng ứng, mở rộng tấm lòng, nối kết vòng tay giúp cho Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý ngày càng phát triển trong tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa, hầu chúng ta có thể cùng nhau làm sáng Danh Người trong cuộc sống hằng ngày giữa cuộc đời hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và tuôn đổ muôn ơn phúc của Người trên mọi Thành Viên Gia Đình Khiết Tâm Phước Lý. Cùng kính xin Mẹ Khiết Tâm luôn đồng hành, dẫn dắt và dạy dỗ mọi người luôn biết sống trọn tình con thảo với Thiên Chúa là Cha chúng ta.

                                               

                                                        Đan Viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý

                                                       Ngày 30 tháng 05 năm 2014