Bài giảng

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN, NĂM B: “GIỮ LUẬT CÁCH TRUNG THÀNH” (Minh An)

Có nhiều khi, chúng ta tuân giữ lề luật không phải vì lòng yêu mến Chúa, cũng chẳng phải vì lòng bác ái với tha nhân, nhưng chúng ta chỉ giữ vì muốn khẳng định mình là người “đàng hoàng” trong lãnh vực tôn giáo...

CÁC BÀI CHIA SẺ TUẦN XXI THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Khi Con Thiên Chúa đi vào vinh quang của Chúa Cha, Người mang trên đôi vai toàn thể thụ tạo mà Người đã đổi mới và thánh hiến.

CHÚA NHẬT XXI, THƯỜNG NIÊN NĂM B: “XÁC ĐỊNH CHỌN LỰA” (Minh An)

cuộc đời của chúng ta, nếu vắng bóng Chúa như cây khô héo không có nước suối nguồn; vắng bóng Chúa đời hoen úa, tàn phai...

CÁC BÀI SUY NIỆM TIN MỪNG TUẦN XX THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Kitô hữu có nghĩa là người thuộc về Chúa Ki-tô, nên cuộc sống Kitô hữu đương nhiên phải là cuộc sống trong Chúa Ki-tô và sống bằng sức sống của Người bằng việc rước Mình Máu Thánh Người.

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN, NĂM B: "ĐÓN NHẬN KHÔN NGOAN" (Minh An)

Khi đã nhận ra giá trị tuyệt vời là thứ lương thực mà Đức Khôn Ngoan ban tặng, thì mỗi người cũng phải biết khôn ngoan để chọn cho mình một cách sống sao cho phù hợp với đòi hỏi của Đức Khôn Ngoan.

Bài giảng: ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI (Hiền Lâm)

Hình ảnh Người Phụ Nữ khoác trên mình áo mặt trời cũng là hình ảnh của những ai luôn mang trên mình chiến thắng của Chúa Kitô và hướng về chiến thắng cuối cùng của triều đại Thiên Chúa.

ĐỌC VÀ SUY NIỆM TIN MỪNG TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Mọi nỗ lực của con người không thể thay thế hồng ân Chúa Cha ban khi tuyển chọn họ, kêu gọi họ nhận biết Con của Người theo đúng chân lý.

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN NĂM B: "ĂN BÁNH CAO CẤP" (Minh An)

Thiên Chúa cho con người có sự sống không những chỉ lệ thuộc vào cơm bánh vật chất, nhưng Người còn ban cho chúng ta một thứ bánh “cao cấp” để nuôi sống linh hồn chúng ta nữa, đó chính là Bánh Trường Sinh được phát xuất từ Thiên Chúa.

Bài giảng CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN, năm B: "SỰ SỐNG" (Hiền Lâm)

Thiên Chúa ban một quà tặng mới: bánh từ trời xuống không phải là một vật gì đó mà là một Ai đó. Đức Giêsu là quà tặng cao quý nhất mà Chúa Cha ban tặng cho con người. Người là Bánh Sự Sống, là nguồn sống và là sự sống đích thực.

CHÚA NHẬT XVIII, THƯỜNG NIÊN, NĂM B: "BÁNH TRƯỜNG SINH" (Minh An)

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết siêng năng đến với Chúa với niềm tin yêu, phó thác, để chúng con được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Bánh Thánh, là thứ lương thực không bao giờ hư nát nhưng đem lại sự sống đời đời cho chúng con

CHÚA NHẬT XVII TN, B: "TẤM BÁNH NHỎ" (Đức Minh)

Chúa cần nơi chúng ta thiện chí và những việc làm thiết thực hơn là thái độ thoái thác, ỷ lại “nói mà không làm”.

Đọc và suy niệm TM TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Phép lạ xảy ra khi biết đem chia sẻ cho nhau và cùng ngồi xuống ăn chung với nhau, chứ phép lạ không thể xảy ra khi chúng ta giữ khư khư năm chiếc bánh và hai con cá để ăn một mình.

Chúa nhật XVII Thường Niên, năm B: "PHÉP LẠ CỦA LÒNG XÓT THƯƠNG" (Minh An)

Nếu con người biết hy sinh đóng góp phần nhỏ của mình vào công trình của Chúa thì chắc chắn Người sẽ thực hiện phép lạ làm thay đổi con người và thay đổi toàn thế giới.

ĐỌC VÀ SUY NIỆM TIN MỪNG TUẦN XVI THƯỜNG NIÊN (Hiền Lâm)

Chúa Giê-su muốn các Tông Đồ cần có sự quân bình giữa đời sống cầu nguyện và truyền giáo, giữa chiêm niệm và hoạt động, giữa việc đạo đức kết hiệp với Chúa và công việc mục vụ.

CHÚA NHẬT TUẦN XVI, THƯỜNG NIÊN, NĂM B: "THIÊN CHÚA BIỂU LỘ TÌNH THƯƠNG" (Minh An)

Thiên Chúa yêu thương và chăm sóc con cái của Người cách rất đặc biệt theo chương trình và kế họach của Thiên Chúa, nhất là những ai Người đã đích thân lựa chọn và tách biệt ra giữa muôn dân như các Tông đồ và như mỗi kitô hữu chúng ta.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN XV THƯỜNG NIÊN, 2018

Rao giảng và chữa lành là sứ mệnh toàn diện ôm trọn cả con người xác hồn. Công bố sự thật ban ơn cứu rỗi của Chúa và chăm sóc cho cuộc sống phần xác được lành mạnh, đó là cứu rỗi và phát triển luôn đi đôi với nhau.

Chúa nhật XV Thường niên, năm B: "SỨ GIẢ TÍN THÁC" (Minh An)

... xin Chúa ban cho chúng ta có một trái tim tinh ròng, biết cậy dựa vào tình thương và sự quan phòng của Chúa để chúng ta không phải băn khoăn lo lắng, dính bén đến vật chất và tình cảm quyến rũ, làm ảnh hưởng đến công việc loan giảng Tin Mừng cho thế giới hôm nay.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN & LỄ THÁNH BIỂN ĐỨC (Hiền Lâm)

Không ai thấy Thiên Chúa bao giờ nếu Chúa Con không mặc khải cho, và cũng không ai đến được với Chúa Con nếu Chúa Cha không lôi kéo họ”.

CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN, NĂM B: “BỆNH THÀNH KIẾN - CẢN TRỞ NIỀM TIN” (Minh An)

...bằng sự thanh thoát trong cái nhìn linh thánh, chúng ta có thể nhận ra được những sự thật về Thiên Chúa khi Người thực hiện những dấu lạ qua tha nhân và qua vũ trụ.

CHÚA NHẬT XIII, THƯỜNG NIÊN, NĂM B: “THÀNH QUẢ CỦA NIỀM TIN” (Minh An)

Thiên Chúa đã ban ơn cứu độ cách phổ quát; con người muốn đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa thì điều kiện chính yếu là phải có niềm tin.

ĐỌC và SUY NIỆM TIN MỪNG tuần XIII THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

... đức tin đôi khi cần một sự can đảm và liều lĩnh, vượt trên mọi mặc cảm và cả sự nguy hiểm để được chạm vào Chúa Giêsu. 

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN XII THƯỜNG NIÊN, 2018

Việc Thiên Chúa làm thật kỳ diệu, trong khi con người bất lực và dường như tuyệt vọng, thì Thiên Chúa lại can thiệp và ban lại niềm vui to lớn hơn...

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN, NĂM B : "GIÁO HỘI, NƠI CƯ TRÚ AN TOÀN" (Minh An)

Hạt giống gieo xuống đất và âm thầm phát triển mạnh mẽ cũng có thể giúp ta hiểu về thời gian mà mỗi người phải nỗ lực hết mình để thực hiện những phương tiện tự nhiên và siêu nhiên Chúa ban để đạt tới cứu cánh là ơn cứu rỗi cho chính mình.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN XI THƯỜNG NIÊN (Hiền Lâm)

Chức năng của Nước Trời, của Hội Thánh, của Dân Thiên Chúa là phải lớn lên và trở thành bóng mát cho đời, cho mọi người nương ẩn giữa bão táp mưa sa của cuộc đời. Chân lý Nước Trời – tức là bản chất Hội Thánh phải thấm nhập vào nhân loại và thế giới trong mọi hoàn cảnh và môi trườ