Bài giảng

CÁC BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG TUẦN V TN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Trong một số huấn từ thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã mời gọi toàn thể Giáo Hội đừng ngần ngại “tiến ra chỗ nước sâu” để đối thoại với thế giới, để gặp gỡ con người thời đại và giới thiệu Chúa Giêsu cho mọi người.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN IV THƯỜNG NIÊN, 2019 (Hiền Lâm)

Lời Chúa vừa hiện sinh nhưng cũng rất mầu nhiệm, vừa đơn giản nhưng cũng rất phong phú. Có thể nói, trong Lời Chúa mọi điều căn bản nhất cho đời người đều có, đều đúng cho mọi trường hợp và thích hợp cho mọi cảm nhận riêng tư nhất của từng người.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN III TN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Lời Chúa vừa hiện sinh nhưng cũng rất mầu nhiệm, vừa đơn giản nhưng cũng rất phong phú. Có thể nói, trong Lời Chúa mọi điều căn bản nhất cho đời người đếu có, đều đúng cho mọi trường hợp và thích hợp cho mọi cảm nhận riêng tư nhất của từng người.

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT III, THƯỜNG NIÊN, NĂM C: “THIÊN CHÚA TỎ MÌNH” (Minh An)

Năm hồng ân của Thiên Chúa được khai mở từ “hôm nay”, tức là khai mở thời gian của ơn cứu độ mà chính Đức Giêsu sẽ thực hiện, sẽ mang đến cho nhân loại.

CÁC BÀI CHIA SẺ TUẦN II THƯỜNG NIÊN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Sự cảm thông với đôi tân hôn và chủ tiệc nơi tiệc cưới Cana là biểu trưng cho một sự cảm thông liên lỉ của Mẹ Thiên Chúa đối với những người con của Mẹ được sinh ra dưới chân thập giá Đức Kitô

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT TUẦN II THƯỜNG NIÊN, NĂM C (Lm. Minh An)

Dấu lạ này, không những chỉ đem lại niềm vui, hạnh phúc trong ngày cưới tại Cana, nhưng còn là dấu chỉ của bữa tiệc thiên thai trong tương lai, khi mà chính Đức Giêsu vừa là chú rể, vừa là chủ tiệc sẽ thiết đãi chúng ta.

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA, NĂM C: "GƯƠNG MẪU KHIÊM NHƯỜNG" (Minh An)

Gioan Tẩy giả được xem là người có lòng khiêm nhường thẳm sâu khi làm tiền hô cho Đấng Mêsia, thì Đấng Mêsia còn có lòng khiêm nhường tột đỉnh hơn cả Gioan nữa.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN I THƯỜNG NIÊN (Lm. Hiền Lâm)

“Ai cưới cô dâu, người ấy là chú rể. Cộng đoàn, Giáo xứ, Giáo hội là của Chúa chứ không phải của người được Chúa sai đến. Chúng ta dễ bị cám dỗ chạy theo danh vọng và địa vị mỗi khi làm được việc gì đó cho người khác. Chúng ta dành vị trí “làm chồng” của Chúa, làm cho Chúa nhỏ lại để mình được lớn lên.

CÁC BÀI CHIA SẺ TUẦN LỄ CHÚA HIỂN LINH (Lm. Hiền Lâm)

Vì Thiên Chúa là thực tại sống động, không phải thứ đồ vật tĩnh lặng có thể nắm được trong tay, nên chỉ có thể tìm kiếm và gặp được trong từng thời điểm, chứ không thể nắm bắt một lần cho mãi mãi. 

Chúa nhật LỄ HIỂN LINH: "Thiên Chúa tỏ mình" (M. Hiếu Liêm)

Ánh sao lạ từ trời cao hôm nay vẫn chiếu soi nhân thế. Do đó, sứ điệp của ngày lễ Hiển linh hôm nay vẫn là lời mời gọi mỗi người hãy là một ánh sao đức tin chứ đừng là ngôi sao lạc. Hãy là một ánh sao tỏa sáng cho nhau.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM LỄ THÁNH GIA - LỄ ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA - CÁC NGÀY TỪ 31-12 ĐẾN 05-01 (Lm. Hiền Lâm)

Không bậc sống nào chắc chắn nên thánh, nhưng ai chu toàn nghĩa vụ và trách nhiệm trong sự tín thác vào Thiên Chúa mới là thánh.

LỄ THÁNH GIA, NĂM C: "MẪU GƯƠNG VÂNG PHỤC CỦA THÁNH GIA" (Minh An)

Tắt một lời, Gia đình Thánh Gia Nazarét xưa, có thể được gọi là Thánh Gia Tuân Phục. Tuân phục Chúa, tuân phục các lề luật trong mọi hoàn cảnh

CHIA SẺ ĐÊM GIÁNG SINH: “ĐÊM TRỞ VỀ” (Minh An)

Đêm nay, đêm hồng phúc, đêm vui mừng hoan hỷ, đêm chúng ta trở về để đón nhận mầu nhiệm giáng thế làm người của Con Thiên Chúa.

CÁC BÀI CHIA SẺ CN IV MV - LỄ GIÁNG SINH - TUẦN BÁT NHẬT GS (Lm. Hiền Lâm)

Đức Maria luôn hiện diện trong mầu nhiệm Chúa Kitô vì được “đầy ơn phúc” thì cũng “nhờ đức tin”, Đức Maria chia sẻ vào mầu nhiệm này trong tất cả chiều kích của cuộc đời trần thế của Người. Mẹ tiến bước trong cuộc lữ hành đức tin, đồng thời một cách âm thầm, Mẹ làm cho mầu nhiệm Chúa Kitô hiện diện nơi con người.

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT IV, MÙA VỌNG, NĂM C: "CUỘC VIẾNG THĂM KỲ DIỆU" (Minh An)

Một cuộc viếng thăm kỳ diệu, không những chỉ dừng lại giữa hai người phụ nữ với nhau, giúp đỡ nhau trong những ngày “bụng mang, dạ chửa”, nhưng còn là cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa Thiên Chúa và con người, cuộc giao duyên giữa trời và đất

CÁC BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT III MV, NĂM C & TUẦN LỄ TỪ 17 ĐẾN 22 THÁNG 12 (Lm. Hiền Lâm)

... thánh Gioan không kêu gọi người ta bỏ nghề, nhưng là chu toàn bổn phận một cách công bình và bác ái.

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT III, MÙA VỌNG, NĂM C: "ĐÓN NHẬN LỜI MỜI GỌI…" (Minh An)

Trước hết và trên hết, người mở đường phải là người biết đường, nghĩa là chính mình phải là người sám hối, canh tân đổi mới để đón nhận ơn cứu độ của Chúa đã rồi mới có thể chỉ cho người khác đến với Chúa.

CÁC BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG TUẦN II MÙA VỌNG, 2018 (Lm. Hiền Lâm)

Mỗi Mùa Vọng, tiếng kêu của Gioan trong sa mạc lại lay động, thức tỉnh chúng ta, đặt chúng ta đối diện trước một số vấn đề thuộc phạm vi lương tâm và công bình xã hội, để chúng ta xét mình, kiểm điểm nếp sống, để cải thiện đời sống mỗi ngày thêm trọn hảo, để dọn đường tâm hồn chúng ta cho Chúa Cứu Thế ngự đến.

BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT II, MÙA VỌNG, NĂM C : “ĐƯỢC NHẬN THẤY ƠN CỨU ĐỘ” (Minh An)

Thiên Chúa của chúng ta chính là Thiên Chúa can dự cách thiết thân vào nhân loại và vào ngay chính mỗi con người chúng ta.

CÁC BÀI SUY NIỆM TIN MỪNG TUẦN I MÙA VỌNG, 2018 (Lm. Hiền Lâm)

Trong khi chờ đợi, Chúa muốn mỗi người sống trung tín và trách nhiệm đối với tha nhân.

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT I, MÙA VỌNG, NĂM C: “TỈNH THỨC VÀ ĐÓN NHẬN” (Minh An)

Để được Thiên Chúa Giáng Lâm cứu chuộc nhân loại và cho hưởng hạnh phúc thì điều kiện cần thiết mà mọi kitô hữu phải có là: Tỉnh thức và đón nhận.

CÁC BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG TUẦN XXXIV THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Chúa Nhật cuối cùng của năm Phụng Vụ, chúng ta chiêm ngưỡng một vị vua chịu đóng đanh, một vị vua là Tình Yêu đã chết cho nhân loại và để giải phóng nhân loại.

CHÚA NHẬT LỄ CHÚA GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ, NĂM B: “VUA SỰ THẬT” (Minh An)

Những ai muốn thuộc về sự thật thì hãy nghe Đức Kitô, Vua Sự Thật, và những ai thuộc về Vua Sự Thật thì hãy để Người sống và lớn lên trong cuộc đời của mình, đồng thời chấp nhận để Người biến đổi toàn diện con người của mình theo sự thật.

BÀI GIẢNG LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM 24-11-2018

Trong tất cả mọi sự, đó là một cuộc chiến trường kỳ cho những ai theo Chúa, cuộc chiến từ khởi thủy cho đến tận thế, cuộc chiến giữ vương quốc nước trời và vương quốc sự dữ, cuộc chiến giữa Kitô hữu và thế gian...