Bài giảng

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN XII THƯỜNG NIÊN, 2018

Việc Thiên Chúa làm thật kỳ diệu, trong khi con người bất lực và dường như tuyệt vọng, thì Thiên Chúa lại can thiệp và ban lại niềm vui to lớn hơn...

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN, NĂM B : "GIÁO HỘI, NƠI CƯ TRÚ AN TOÀN" (Minh An)

Hạt giống gieo xuống đất và âm thầm phát triển mạnh mẽ cũng có thể giúp ta hiểu về thời gian mà mỗi người phải nỗ lực hết mình để thực hiện những phương tiện tự nhiên và siêu nhiên Chúa ban để đạt tới cứu cánh là ơn cứu rỗi cho chính mình.

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN XI THƯỜNG NIÊN (Hiền Lâm)

Chức năng của Nước Trời, của Hội Thánh, của Dân Thiên Chúa là phải lớn lên và trở thành bóng mát cho đời, cho mọi người nương ẩn giữa bão táp mưa sa của cuộc đời. Chân lý Nước Trời – tức là bản chất Hội Thánh phải thấm nhập vào nhân loại và thế giới trong mọi hoàn cảnh và môi trườ

Chúa nhật X Thường Niên, B: “SỰ KỲ DIỆU CỦA VIỆC THI HÀNH LỜI CHÚA” (Minh An)

... những người thi hành ý muốn của Thiên Chúa là được Chúa Giêsu cho gia nhập vào gia đình thánh thiêng của Người

Đọc và suy niệm Tin Mừng TUẦN X THƯỜNG NIÊN, 2018 (Hiền Lâm)

Cùng với sự soi dẫn của ánh sáng Lời Chúa, chúng ta được mời gọi sống sự “điên rồ của thập giá”, đoàn kết xây dựng Hội Thánh Chúa và trở nên như “mẹ và anh em của Chúa”.

CHÚA NHẬT LỄ MÌNH MÁU CHÚA KITÔ, NĂM B và TUẦN IX THƯỜNG NIÊN (Hiền Lâm)

Trong văn hóa Híp-ri, thịt và máu chỉ là con người trong thân phận xác đất vật hèn, có sinh có tử. Chúa Giêsu muốn chúng ta nhận toàn diện “chất người” của Chúa (trong thân phận xác đất vật hèn của nó) làm sở hữu của chúng ta, và “chất người” ấy thông ban cho ta thần tính của nó.

LỄ MÌNH VÀ MÁU CHÚA KITÔ NĂM B: "THÁNH THỂ, KỶ VẬT TÌNH YÊU VÀ HIỆP THÔNG" {Minh An}

Chính Đức Kitô là kỷ vật quý giá mang đến tình yêu và xây dựng hiệp thông cho nhân loại qua việc lập bí tích Thánh Thể, biến bánh và rượu trở nên Thịt và Máu của Người.

Ngày 31/05: Lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Elizabeth: “THĂM VIẾNG BẰNG TÌNH YÊU” * M. Bảo Tịnh (Viện phụ)

Đem Chúa đến cho người mình thăm viếng, không có nghĩa là mình nói thật nhiều, thật hay về Chúa cho người mình thăm viếng nghe. Nhưng là hãy đến với họ bằng một tình yêu chân thật, cùng với niềm vui đích thực của Chúa.