Bài giảng

CÁC BÀI CHIA SẺ TIN MỪNG TUẦN V TN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Trong một số huấn từ thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã mời gọi toàn thể Giáo Hội đừng ngần ngại “tiến ra chỗ nước sâu” để đối thoại với thế giới, để gặp gỡ con người thời đại và giới thiệu Chúa Giêsu cho mọi người.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN IV THƯỜNG NIÊN, 2019 (Hiền Lâm)

Lời Chúa vừa hiện sinh nhưng cũng rất mầu nhiệm, vừa đơn giản nhưng cũng rất phong phú. Có thể nói, trong Lời Chúa mọi điều căn bản nhất cho đời người đều có, đều đúng cho mọi trường hợp và thích hợp cho mọi cảm nhận riêng tư nhất của từng người.

CÁC BÀI CHIA SẺ TM TUẦN III TN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Lời Chúa vừa hiện sinh nhưng cũng rất mầu nhiệm, vừa đơn giản nhưng cũng rất phong phú. Có thể nói, trong Lời Chúa mọi điều căn bản nhất cho đời người đếu có, đều đúng cho mọi trường hợp và thích hợp cho mọi cảm nhận riêng tư nhất của từng người.

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT III, THƯỜNG NIÊN, NĂM C: “THIÊN CHÚA TỎ MÌNH” (Minh An)

Năm hồng ân của Thiên Chúa được khai mở từ “hôm nay”, tức là khai mở thời gian của ơn cứu độ mà chính Đức Giêsu sẽ thực hiện, sẽ mang đến cho nhân loại.

CÁC BÀI CHIA SẺ TUẦN II THƯỜNG NIÊN, 2019 (Lm. Hiền Lâm)

Sự cảm thông với đôi tân hôn và chủ tiệc nơi tiệc cưới Cana là biểu trưng cho một sự cảm thông liên lỉ của Mẹ Thiên Chúa đối với những người con của Mẹ được sinh ra dưới chân thập giá Đức Kitô

CHIA SẺ TIN MỪNG CHÚA NHẬT TUẦN II THƯỜNG NIÊN, NĂM C (Lm. Minh An)

Dấu lạ này, không những chỉ đem lại niềm vui, hạnh phúc trong ngày cưới tại Cana, nhưng còn là dấu chỉ của bữa tiệc thiên thai trong tương lai, khi mà chính Đức Giêsu vừa là chú rể, vừa là chủ tiệc sẽ thiết đãi chúng ta.

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA, NĂM C: "GƯƠNG MẪU KHIÊM NHƯỜNG" (Minh An)

Gioan Tẩy giả được xem là người có lòng khiêm nhường thẳm sâu khi làm tiền hô cho Đấng Mêsia, thì Đấng Mêsia còn có lòng khiêm nhường tột đỉnh hơn cả Gioan nữa.