Bài giảng

Bài chia sẻ Tin Mừng Thứ 2 - Tuần Bát Nhật Phục Sinh (Lam Châu)

Các phụ nữ thờ lạy Người - hành động này chỉ được thực hiện trước Thiên Chúa mà thôi. Vì theo thánh Matthêu, từ đầu Tin mừng, Đức Giêsu được gọi là Con Thiên Chúa, vì Người là Con Thiên nên có Thiên Chúa trong Người. Vì thế, Người cũng được thờ lạy như Thiên Chúa Cha.

Bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật Phục Sinh (Minh An)

Mừng Đại Lễ Chúa Kitô Phục Sinh là dịp để chúng ta vui mừng hân hoan, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để chúng ta xác định lại niềm tin của chính mình. Chúng ta tin Chúa, theo Chúa, vì tình yêu hay chỉ vì nhu cầu của cuộc sống?

Bài chia sẻ Tin Mừng Thánh lễ Vọng Phục Sinh 2019 (VP Bảo Tịnh)

‘Ở một số nơi, Lễ Phục sinh còn được gọi là ‘Phục sinh nở hoa’, bởi Đức Kitô Phục sinh nở hoa: ‘Hoa công chính hoá’ chúng ta, ‘Hoa thánh thiện’ của Giáo Hội, hoa yêu thương đức hạnh nở muôn mầu…

Cuộc thương khó của Đức Giêsu - Thứ 6 Tuần Thánh 2019 (M. Hiếu Liêm)

Chính thập giá là chìa khóa trả lời cho mọi vấn nạn bế tắc của cuộc đời. Chúa Kitô khẳng định: “Khi ta được dương cao khỏi đất, ta sẽ kéo mọi người lên cùng ta” (Ga 3,16).

Bài chia sẻ Tin Mừng Thứ Năm Tuần Thánh 2019 (VP Bảo Tịnh)

Linh mục - người tiếp tục sứ mạng của Chúa Giêsu, hiến thân phục vụ và cử hành các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể. Ngài phải cử hành Bí tích này mỗi ngày, để thấm nhuần trở nên Chúa Giêsu thứ hai.

Bài chia sẻ TM Chúa Nhật V Mùa Chay, Năm C (Minh An)

Chúa Giêsu đã dùng trái tim nhân hậu của Thiên Chúa để cứu người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình khỏi án tử. Ngài là Đấng giàu lòng thương xót, Ngài đến thế gian để tìm kiếm và chữa lành những tâm hồn tội lỗi biết ăn năn sám hối.

Bài chia sẻ Tin Mừng Lễ Truyền Tin 25/3 (M. Bonifatio Cường)

Lời xin vâng trịnh trọng của Đức Maria cất lên không những làm cho cuộc đời Mẹ thay đổi, mà cả thế giới cũng được chuyển mình. Vì thế, Đức Maria xứng đáng được làm Mẹ Con Thiên Chúa và trở nên một Eva mới của trời mới, đất mới.

Bài chia sẻ Tin Mừng Lễ Thánh Giuse 19/3 (Minh An)

Quả thật, vâng phục là thái độ mau mắn đáp lời của Thiên Chúa. Giuse đã vâng phục Thiên Chúa, nên ý định của Thiên Chúa được thành toàn và Giuse đã đóng góp phần mình rất lớn vào chương trình cứu độ này.